1.3K ผู้เข้าชม

เกมส์ PS4 / PC ออกใหม่ ต้นปี 2018

 

เมื่อพูดถึงงานอดิเรกยามว่างของหลายๆ คน ที่ทำแล้วหายเครียดได้เป็นอย่างดี นอกจากดูหนัง เล่นเกม W88 ที่เล่นบนมือถือได้ง่ายๆ แล้ว หลายคนก็ชื่นชอบการเล่นเกม PC เป็นพิเศษ วันนี้ขอนำเสนอ 6 เกม ออกใหม่ ต้นปี 2018 เอาใจคอเกม PC

 

1.Monster Hunter World

บางคนรู้จักเกมนี้ในชื่อ ‘ล่าแย้’ ล่าสุด CAPCOM ได้ปรับเกมใหม่ให้สเกลใหญ่ขึ้น เพิ่มความเป็นโลกเปิดมากขึ้น แผนที่ในเกมเชื่อมกันต่อเนื่อง ไม่ได้แบ่งโหลดเป็นโซน พื้นที่ในป่ามีความสำคัญมากขึ้นเพราะนอกจากต้องเรียนรู้ถิ่นที่อยู่ของสัตว์ประหลาด ยังต้องใช้พื้นที่รอบตัวในการต่อสู้ด้วย

 

 

2. Dragon Ball Fighter Z

ตัวออกใหม่นี้เป็นแนวต่อสู้แบบทีม 3 ต่อ 3 ตัวเกมได้ทีมงาน Arc System Works ที่ทำเกมต่อสู้อย่าง Guilty Gear มาช่วยพัฒนาให้ รับรองว่าระบบการต่อสู้นั้นต้องสมจริง ตัวละครมีครบ ทั้งจากภาคเดิมและจาก Dragon Ball Super ตัวละครที่เผชิญหน้ากันในเกมก็จะมีรีแอ็กชั่นสอดคล้องกับในการ์ตูน และในเกมก็มีเนื้อเรื่องเฉพาะกิจ

 

 

3. Kingdom Come: Deliverance

ธีมของเกมมาจาก Skyrim ฉบับอ้างอิงประวัติศาสตร์จริง โดยเอาเนื้อหามาจากสงครามในราชอาณาจักรโบฮีเมีย ค.ศ. 1403 ผู้เล่นได้รับบทเป็นลูกชายของช่างตีดาบที่เสียครอบครัวไปในช่วงสับเปลี่ยนราชบัลลังก์ และเกิดความวุ่นวายขึ้นในแผ่นดิน จึงออกเดินทางเพื่อล้างแค้น แต่ก็กลายเป็นว่า ตัวเองได้กลายเป็นคนช่วยนำความสงบสุขคืนสู่แผ่นดิน

 

 

4. Dynasty Warriors 9

เป็นเกมที่ใช้การวางแผนและบริหารเวลาที่ดีในการฝ่าด่าน ล่าสุดพัฒนาให้เป็นเกมแนวโลกเปิด การต่อสู้จึงยิ่งใหญ่ขึ้น มีการเพิ่มกิจกรรมแปลกๆ อย่างการตกปลา ล่าสัตว์ หรือตกแต่งบ้านเข้าไปด้วย

 

 

5. Far Cry 5

เป็นเกมยิงในโลกเปิด มีด่านหลายแนว ทั้งย้อนยุคและในเมืองสมมติของอเมริกา ผู้เล่นทำหน้าที่ปกป้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ ภาคนี้มีการตกปลาเพิ่มเข้ามา และเอาระบบปีนหอเปิดแผนที่ออกไป เพื่อให้คุณได้เดินเท้าเข้าถึงปัญหาของชาวบ้านอย่างจริงจัง และสามารถหาคู่หูในการต่อสู้ทั้งจากตัวละคร AI ในเกมหรือจะเปิดออนไลน์หาคนจริงมาช่วยกันยิงก็ทำได้

 

 

6. Jurassic World Evolution

เกมแนวสร้างสวนสัตว์ไดโนเสาร์ ที่อิงมาจากหนังดัง Jurassic World คนเล่นทำหน้าที่บริหารสวนสัตว์ไดโนเสาร์ ที่ต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกขุดค้นไดโนเสาร์ เพื่อสกัด DNA เอามาเลี้ยงไว้ และต้องรักษาสมดุลระหว่างการสร้างความสนุกให้คนดูและความปลอดภัยว่าไดโนเสาร์จะหลุดออกไป

 

นี่แค่ต้นปีเท่านั้นนะ น่าจะทำให้หลายคนกระเป๋าฉีกแล้วแหละ

Share This: