2K ผู้เข้าชม

Final Fantasy 7 Remake ที่งาน E3 2018 มีนัยยะที่จะเป็นไปได้

 

 

เมื่อพูดถึงเกมหนึ่งที่หลายๆคนรอเป็นระยะเวลาที่ยาวนานแล้วคงหนีไม่พ้น Final Fantasy 7 Remake ซึ่งในปัจจุบันนั้นยังคงไม่ได้รับการปล่อยออกมา ซึ่งในเวลานี้ยังคังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดมาก แต่ว่าก็มีการเปิดเผยจากภายในทีมงานของ Final Fantasy ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ๆ ออกมา ซึ่งในระหว่างการในงานฉลองครบรอบ 30 ปีของ Final Fantasy ในประเทศญี่ปุ่นช่องเดือนมกราคมที่ผ่านมา Kitase Hamaguchi และ Nomura ได้เปิดเผยเกี่ยวกับโครงการ Final Fantasy 7 Remake ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดเผยข้อมูลของตัวเกมในงาน E3 2018

 

ข้อมูลอันดับแรกที่ได้รับคือเกมกำลังดำเนินการพัฒนาไปได้อย่างราบรื่นและนักพัฒนาเกมกำลังดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยีพื้นฐานของตัวเกม

 

ณ จุดปัจจุบันกลุ่มนักพัฒนากำลังอยู่ในขั้นตอนที่กำลังเพิ่มรายละเอียดของสิ่งของลงไปในเกม แต่เมื่อถึงขึ้นตอนการประกอบเป็นตัวของฉากซึ่งต้องมีการปรับปรุงประสิทธิภาพเพื่อให้คุณภาพที่สูงพอที่จะนำออกสู่สายตาผู้เล่นได้ ในตอนนี้ Hamaguchi คาดการณ์ว่าจะมีการเปิดเผยเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากความคืบหน้าของตัวเกมกำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น

 

 

นอกจากนี้ Kitase ยังเปิดเผยว่าทีมงานต้องการที่จะขัดเกลาเกมเพื่อให้เหมาะสมกับการฉลอง Final Fantasy 35 ปี ซึ่งจะเป็นจริงในปี พ.ศ.2567 Hamaguchi ชี้ให้เห็นว่านั่นยังจะเป็นหนทางอันยาวไกลดังนั้นเราจึงไม่ควรรอจนกระทั่งถึงปี พ.ศ.2567 เพื่อที่จะเล่น Final Fantasy 7 remake ซึ่งอย่างน้อยหลายๆคนก็หวังเช่นนั้น

 

สุดท้ายนี้ Hamaguchi เปิดเผยว่ามีคนจำนวนมากกำลังร่วมอยู่ในเหตุการณ์ต่อไปซึ่งอาจมีการพูดถึงงาน E3 2018 และหวังว่าจะมีการเปิดเผยตัวเกม Final Fantasy 7 Remake ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งมีการคาดว่าวิดีโอเกมเพลย์ตัวแรกของ Final Fantasy 7 Remake จะมีแสดงใน E3 2018 หรือไม่?

 

ยังคงมีหวังไหม?

 

จากข้อมูลที่ออกมาในช่วงเวลานี้แน่นอนแล้วว่าได้มีการพัฒนาตัวเกม Final Fantasy 7 Remake เป็นที่แน่นอนแล้วและชาวๆ แฟนเกม Final Fantasy ก็สบายใจได้ว่าได้เล่นแน่นอน แต่ด้วยว่าด้วยความที่ว่า Sony นั้นต้องการใช้ตัวเกม Final Fantasy 7 Remake สามารถเล่นได้บนเครื่อง PS4 นั้นถือเป็นโจทย์ที่ดูแล้วทาง Square Enix อาจจะต้องรีบสักหน่อย เพราะว่าเครื่องของ PS4 เปิดตัวนั้นก็ล่วงเลยเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว นั่นหมายความว่าตัวเกมนั้นจะต้องเร่งในการเปิดตัวในช่วง 1-2 ปีนี้ เพราะว่าโดยปกติแล้ว Sony จะเปิดตัวเครื่องเกมตัวใหม่หลังจากตัวเดิมประมาณ 6 ปีต่อ 1 รุ่น และเกมจะยังคงมีออกมาต่ออีกประมาณ 2 ปี

 

ซึ่งก็ไม่น่าเป็นที่แปลกใจที่ว่า Square Enix จะมีการระดมพลในการเข้าไปสู่โครงการ Final Fantasy 7 Remake อย่างมากในช่วงก่อน เพราะตัวเกมน่าจะเหลือระยะเวลาไม่มากแล้วที่จะต้องมีการเปิดตัว ซึ่งไม่แน่ว่าถ้ามีการเปิดตัวเกมออกมาแล้วน่าจะมีตัวเกมที่เป็น Remaster ออกมาด้วยเพราะว่า Kitase มีความต้องการให้ตัวเกมนั้นเป็นการฉลองครบรอบ Final Fantasy 35 ปีในปี พ.ศ.2567 ซึ่งเราน่าจะได้เห็นตัวเกมแบบไม่ได้ลดรายละเอียดในเครื่อง PS5 ซึ่งน่าจะเป็นความคุ้มค่าที่หลายๆคนรอคอย

 

ที่มา : segmentnext

Share This: