878 ผู้เข้าชม

พบข้อมูล CPU Intel Coffee Lake 8 Core ในส่วนของเอกสารด้านเทคนิค

 

 

จากข่าวลือเกี่ยวกับ CPU Intel Coffee Lake 8 Core ได้รับการพูดถึงมาอย่างยาวนานแล้วหลังจากที่ AMD เปิดตัว CPU AMD Ryzen 7 ซึ่งเป็น CPU แบบ 8 Core 16 Thread บนแพลตฟอร์ม AM4 และในวันก่อนก็มีข้อมูลจาก Biostar ที่เปิดเผยถึงคู่มือของเมนบอร์ดที่เปิดเผยรายละเอียดบางส่วนของเมนบอร์ดที่ใช้งานชิปเซ็ต Intel Z390 ซึ่งก็ไม่น่าใช่เรื่องแปลกที่ Intel มีแผนที่จะปล่อย High-End CPU ที่สูงกว่าที่มีอยู่ในปัจจุบันบนแพลนฟอร์ม Mainstream โดยมีการคาดการณ์ว่าจะใช้งานในชื่อ Intel Core i9

 

ในขณะที่ตอนนี้ปรากฎข้อมูลของ Coffee Lake 8 + 2 Processor บนเว็บไซต์ Intel ในส่วนของเอกสารทางด้านเทคนิคแล้ว โดยมีรายละเอียดที่ทำให้น่าเชื่อว่าจะเป็น CPU แบบ 8 Core ด้วยการแสดงรายละเอียด “8 + 2” ซึ่งน่าจะมีความหมายคือ “8” = 8 Core, “2” = Hyper Thread ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการแสดงรายละเอียดเช่นนี้กับ CPU Intel® i7 8700K เช่นกันซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลแบบ Hex-Core ได้มีการแสดงรายละเอียดบนตัวเอกสารด้านเทคนิคว่า “Intel Coffee Lake 6 + 2

 

เอกสารเหล่านี้สามารถตรวจสอบได้จากบนเว็บไซต์ของ Intel และต้องทำการ Login เพื่อเข้าถึงข้อมูลดังกว่าง ดังนั้นบุคคลโดยทั่วไปจึงไม่อาจเข้าถึงข้อมูลของเอกสารได้ในขณะนี้ แต่เมื่อดูจากวันที่เผยแพร่ของเอกสารฉลับแรกแล้วที่ออกมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี พ.ศ. 2560 ที่มีการแท็กไว้ในส่วน CPU สำหรับ Laptop ซึ่งน่าจะเป็นกลุ่มแรกที่ได้ใช้งานก่อน

 

 

 

สำหรับในช่วงเวลานี้ CPU AMD Ryzen 2000 Series ของ AMD กำลังจะออกวางจำหน่ายในปลายสัปดาห์นี้ โดยคาดว่าช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเปิดตัวเมนบอร์ด Z390 ของ Intel และรายละเอียดของ CPU แบบ 8 Core น่าจะอยู่ในช่วงงาน Computex 2018

 

ที่มา : overclock3d

Share This: