1.5K ผู้เข้าชม

รีวิว-ทดสอบ DELL ALIENWARE AURORA R7 สุดยอด DESKTOP GAMING เพื่อคอเกมตัวจริง

 

 

สวัสดีเพื่อนๆชาว GcubeZ ทุกท่านที่เข้ามาชมการทดสอบนี้ครับ วันนี้เราได้เอาผลทดสอบที่ใช้อ่านค่ากราฟการทำงานและรูปร่างหน้าตาดีไซน์ของคอมพิวเตอร์เดสทอปเกมมิ่งตัวแรง ที่เราได้ทดสอบกันไปได้ไม่นานนี้เอง กับ DELL ALIENWARE AURORA R7 -2695101THW10CFL ซึ่งมันเป็นคอมพิวเตอร์ที่มีสเปคในการเล่นเกมที่ทรงพลังและมี Hardware เป็นตัว TOP ของตลาดในเวลานี้ครับ

 

นั้นก็เพราะว่า DELL ได้มีการเลือกใช้ CPU Intel Core i7 8700 ซึ่งเป็น CPU Gen 8th ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นาน อีกทั้งยังเป็น CPU ที่มีการเพิ่มจำนวนคอร์เข้ามาอีกจากของเดิมตัว TOP จะเป็น Core i7 7700 4คอร์ 8 เธรด ได้มีการปรับมาใช้ CPU Intel Core i7 8700 ที่เป็น CPU แบบ 6 คอร์ 12 เธรด ทำให้รองรับการทำงานกับเกมรุ่นใหม่ๆที่ต้องการพลังการประมวลผลของ CPU เยอะๆ ได้มากยิ่งขึ้น

 

อีกความพิเศษครั้งนี้ก็คือว่า การ์ดจอที่เอามาติดตั้งลงไปคราวนี้ ก็เป็นการ์ดจอรุ่นหัวเรือใหญ๋อย่าง NVIDIA Geforce GTX 1080 Ti 11 GB กันเลยทีเดียว แถมยังเพิ่มขนาดของ RAM เครื่องมาเป็น 32 GB และใส่ SSD m.2 ขนาด 512 GB ไว้ลงวินโดว์กับติดตั้งโปรแกรมโดยเฉพาะ

 

ตัวเครื่องเดสทอป คลิ๊กเลื่อนดูภาพที่สไลด์ด้านล่างนี้

ตัวเครื่องออกแบบมาได้ดูหรูหราและค่อนข้างภูมิฐานมาก วัสดุที่นำมาใช้ทำตัวเคสดูแข็งแรงทนทานมากครับ ยกเว้นส่วนของช่องระบายความร้อนด้านบนเคสที่เป็นพลาสติกที่ไม่ได้แข็งแรงมาก ฉนั้นอาจจไม่ทนทานต่อแรงกระแทกหรือการกดทับหนักๆได้มากนัก แต่หากเป็นการใช้งานทั่วๆไปก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรตรงจุดนี้ เพราะถือว่าออกแบบมาให้มีความห่างมากพอที่จะระบายอากาศร้อนออกไปได้ดี

 


 

ช่องต่ออุปกรณ์ด้านหลังเคส คลิ๊กเลื่อนดูภาพที่สไลด์ด้านล่างนี้

ช่องต่ออุปกรณ์ USB สาย ต่อจอให้มาค่อนข้างจะเหลือเฟือครับ ส่วนการต่อออกภาพนั้นให้ไปต่อที่ช่องต่อด้านล่างบริเวณ VGA Out ที่เป็นกรา์ดจอ GTX 1080 Ti เท่านั้นครับ เพราะช่องต่อ VGA ด้านบนจะเป็นช่องต่อกราฟฟิค Intel

 


 

ในชุดเครื่องเดสท้อปตัวนี้จะมีแถมคีย์บอร์ด และเม้าส์มาตรฐานให้ 1 ชุดครับ คุณภาพพอใช้งานได้ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับยอดเยี่ยมอะไรนัก อย่างน้อยก็ถือว่าแถมให้ครับ

 

 

 


 

Live สดทดสอบ Dell Alienware Aurora R7

 

ทดสอบ Dell Alienware สุดเทพที่มาพร้อมกับ GTX 1080 Ti

ทดสอบ Dell Alienware สุดเทพที่มาพร้อมกับ GTX 1080 Ti Geeratt Ratchapaksophon

โพสต์โดย GcubeZ บน 5 มีนาคม 2018


SYSTEM TEST
CPU Intel Core i5 8700  Boost All Core 3.6GHZ
Mother Board DELL Z370 OEM
Graphics Accelerator Geforce GTX 1080 Ti 11 GB
Memory 32GB 16*2 CL 16-18-18-18 2666
SSD 512 GB m.2
HDD 2 TB SATA3
PSU 600 Watt 80 Plus
OS Microsoft Windows 10 Home 64

 


การทดสอบเกมที่เราใช้การตั้งค่ากราฟฟิคสูงสุดของเกมนั้นๆครับ

 

 

 

 

 


 

ผลการทดสอบ Benchmark ต่างๆ

 

3DMark Fire Stike ทดสอบประสิทธิภาพกราฟฟิค และ CPU

 

 

3DMark Time Spy ทดสอบประสิทธิภาพกราฟฟิค และ CPU

 

 

Cinebench R15 ทดสอบประสิทธิภาพ CPU ในแบบ Multitask

 

 

CPU Z ทดสอบประสิทธิภาพ CPU ทั้งแบบ Single Thread และ Multi Thread

 

GPU Z ให้ดูความสามารถในการ Overclock VGA GTX 1080 Ti ซึ่งสามารถ OC ได้ดีในระดับนึงครับ

 

 


 

ช่วงนี้ DELL มีโปรโมชั่นครับ ถ้าซื้อเครื่อง ALIENWARE AURORA R7 ที่ใช้ CPU Core i5 Core i7 จะมีแถมชุด Gaming Gear ตัวเทพไปเลย

 

 

Gaming Gear ทั้ง 2 รุ่นที่จะแถมครับ คลิ๊กเลื่อนดูภาพที่สไลด์ด้านล่างนี้

 

 


 

ในการทดสอบครั้งนี้ DELL ได้ให้จอที่เอามาทดสอบคู่กับเครื่องเดสทอปเกมมิ่ง ซึ่งเป็นจอ Gaming ตัวที่รองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ที่มีค่า Refresh Rate 240 Hz และ Responsive Time ที่ 1 ms เลยทีเดียว อีกทั้งยังให้คุณภาพของตัวภาพที่สวยงามมากครับ โดยที่ตัวจอนั้นเป็นจอแบบ 1920*1080 p รองรับการปรับแต่งภาพได้หลายระดับ หลายรูปแบบ

 

ตัวจอนั้นสามารถที่จะปรับองศาของจอได้ทั้งแบบหันซ้าย ขวา อย่างละ 15 องศา อีกทั้งยังหงายขึ้นและลงได้อย่างละ 15 องศาครับ ตัวจอสามารถที่จะปรับระดับความสูงต่ำของหน้าจอใไห้สัมพันธ์กับความสูงขณะนั่งของผู้ใช้งาน อีกความพิเศษของจอรุ่นนี้ที่มีอีกก็คือความสามารถหันจอได้ 180 องศา เป็นแนวตั้งได้อีกด้วย โดยที่จะหันได้ฝั่งละ 90 องศาครับ เหมาะมากที่เอาไว้เล่นเกมที่เป็นมุมมองแนวตั้งอย่างอาเขตเกม

 

 


 

Final Thought / Mike GcubeZ : เป็นเดสทอปเกมมิ่ง OEM ที่ดีมากตัวนึงในการเลือกสเปคเข้ามาใช้งานได้เหมาะสมกันดี มีสมรรถนะที่สูงมาก และรองรับอนาคตในการใช้งงานได้ค่อนข้างยาวนาน แต่ก็มีจุดด้อยที่ต้องเอามาหักล้างด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่วิจารณญาณในการตัดสินใจเลือกซื้อส่วนบุคคลด้วยครับ แต่สำหรับผมถ้าหากมีงบประมาณถึง ก็เป็นคอม OEM อีกตัวที่ผมสนใจในระดับต้นๆของตลาด ด้วยเรื่องของดีไซน์ ประสิทธิภาพและการรับประกันครับ

 

1.การใช้งานเดิมๆ ประสิทธิภาพสูงโดยที่ไม่ต้อง Overclock  เพราะใช้ Hardware รุ่น TOP ของเวลานั้น

2.ดีไซน์มาตรฐานทั่วๆไป แต่สวยงามถูกใจผู้ทดสอบมาก

3.ราคา 129,000 บาท ถือว่าแพงพอสมควร เพราะประกอบคอมเองสเปคนี้ใช้งบ 80,000 บาท โยประมาณ แต่ก็มีของแถมมาให้เป็น Gaming Gear ราคาเหยียบหมื่น

4.การรับประกัน 2ปี ที่ค่อนข้างจะดีต่อผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ค่อนมีความรู้ในด้านเทคนิคมาก ก็มีบริการ On site – และ Call Center ให้ตลอด 24 ชม. อันนี้ทำให้ราคาค่าตัวเครื่องนี้ดูไม่แพง

 

สรุปท้าย – ใครที่มองหาคอมพิวเตอร์ที่มาครบครันแรงแต่เกิด และมีบริการที่ดีในประกันที่มาพร้อมเครื่อง จะเป็นคอมพิวเตอร์ที่ตอบโจทย์ตลาดคนกลุ่มนี้ครับ ทีเดียวจบและไม่ต้องซื้อเพิ่มอีก เพราะ Hardware ที่ใส่มาค่อนข้างแรงและรองรับการใช้งานในอนาคตได้ยาวนานพอสมควร

 

จุดเด่น

  • ดีไซน์สวยงามหรูหรามาก
  • เนื้องานของตัวเครื่องวัสดุดูดี
  • Hardware ภายในให้มาสุดในทุกด้าน เหลือเฟือต่อการใช้งาน
  • อุปกรณ์เสริม Gaming Gear ที่แถมมาช่วงโปรโมชั่นน่าสนใจมาก
  • มีประกันระดับ Platinum ให้ผู้ใช้งานสบายใจตลอดระยะเวลาการดูแล

จุดที่ควรปรับปรุง

  • ตะแกรงระบายความร้อนด้านบนเครื่องดูเปราะไปนิดนึง กระแทกแรงๆอาจแตกได้
  • ราคาจำหน่ายอาจจะสูงไปเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเครื่อง OEM ยี่ห้ออื่นๆ ที่มีการปรับประกันคล้ายๆกัน

 

ช่องทางจัดจำหน่ายออนไลน์ JIB  Lazada  Invadeit  


 

ขอขอบคุณ DELL ประเทศไทย ที่สนับสนุนของทดสอบให้กับเราในวันนี้ครับ

 

 

Share This: