1K ผู้เข้าชม

ลือผลทดสอบ 3DMark ของ AMD Ryzen 5 2400G ที่กำลังจะเปิดตัว!

 

กำหนดการในการเปิดตัวของ AMD Ryzen 3 2200G และ Ryzen 5 2400G นั้นใกล้เข้ามาแล้ว โดยมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 ที่จะถึงนี้ ซึ่งได้มีการส่งชุดทดสอบไปถึงมือของหลายๆ คนแล้วเพื่อทำการทดสอบประสิทธิภาพของตัวผลิตภัณฑ์ และเป็นเหมือนว่าจะปกติไปเสียแล้วที่จะมีผลการทดสอบแบบแอบๆ ออกมาในชื่อของผลิตภัณฑ์ที่ไม่รู้จักก่อนทำการเปิดตัวจริง และจากฐานข้อมูลการทดสอบของ 3DMark ได้ปรากฎชื่อของ VGA และ CPU ที่ไม่รู้จัก

ยังไม่เป็นที่ประจักษ์!

 

ต้องบอกก่อนว่าข้อมูลที่ได้รับนี้ไม่มีอะไรยืนยันได้ว่าจะเป็น AMD Ryzen 5 2400G ซึ่งไม่ได้ระบุถึงของข้อมูลใดๆ ได้แม้แต่น้อยจากผู้ใช้งานชื่อ caden เพียงแต่เป็นการคาดการณ์เท่านั้นว่าข้อมูลที่ได้รับนี้เป็นข้อมูลของ Ryzen 5 2400G

Ice Storm

ผลทดสอบแรกนั้นมาจาก 3DMARK Ice Store ซึ่งออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ที่เน้นการทำงานไม่หนักมาก เช่นโทรศัพท์มือถือซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ค่อนข้างดีสำหรับ Raven Ridge เนื่องจากสร้างขึ้นเพื่อผู้ใช้งานทั่วไปต้องการประสิทธิภาพในเกมส์บ้างเล็กนอ้ย ไม่ได้เน้นการเล่นเกมส์เป็นหลัก สำหรับผลทดสอบ Ice Storm สามารถตรวจสอบได้ที่ลิงห์นี้

Firestrike

ต่อมากับผลทดสอบจาก Firestrike แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่น่าทิึ่งสำหรับ Ryzen 5 2400G ที่สามารถให้คะแนน Graphics Score มากถึง 5882 คะแนน มีคะแนน Physics Score ที่ 10762 คะแนน จากผลทดสอบนั้นจะเห็นได้ว่ามีคะแนนอยู่ในระดับทั่วไปที่น่าจะใช้งานในการเล่นเกมส์ในระดับ HD ได้อย่างไม่ยากลำบากนัก สำหรับผลทดสอบ Firestrike สามารถตรวจสอบได้ที่ลิงห์นี้

Time Spy

Time Spy ได้เป็นมาตรฐานสำหรับการทดสอบ DX12 ซึ่งการคาดหวังของผลการทดสอบนั้นอาจไม่ได้มากนัก แต่ก็นับเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการทดสอบเช่นกันในการทดสอบประสิทธิภาพของชิพกราฟฟิก Vega 11 ซึ่งการทดสอบของ DX12 ก็ให้ประสิทธิภาพในระดับที่น่าพึงพอใจ โดยผลทดสอบ Time Spy สามารถตรวจสอบได้ที่ลิงห์นี้

อย่าพึ่งเชื่อจนกว่าผลทดสอบจริงจะออกมา!

ต้องบอกอีกครั้งว่าผลการทดสอบที่นำออกมานั้นยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็น AMD Ryzen 5 2400G ได้แน่ชัด แต่เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น แต่จากองค์ประกอบของข้อมูลที่แสดงนั้นมีความน่าเชื่อถือค่อนข้างมาก ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น Ryzen 5 2400G ซึ่งเมื่อเทียบกับการทดสอบที่ออกมาก่อนหน้าของ AMD A12 9800 PRO ที่ใช้งานบนซ๊อคเก็ต AM4 ที่เหมือนกันแล้วจะเห็นได้ว่ามีประสิทธิภาพโดยรวมมากถึง 168.8% โดยผลการทดสอบนั้นจะเห็นได้ว่าประสิทธิภาพนั้นดูดีขึ้นในทุกผลการทดสอบ

ในตอนนี้เราจะเห็นได้ว่ามีการเปิดให้จอง AMD Ryzen 3 2200G และ Ryzen 5 2400G เพื่อที่จะได้ให้ผู้ที่ต้องการใช้งานสามารถเลือกซื้อหามาใช้งานได้ในวันแรกที่เปิดจำหน่าย แต่สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ก็อาจจะรอดูผลการทดสอบอย่างเป็นทางการจากหลายๆ ที่ก่อนก็ได้ เพื่อเปรีบบเทียบก่อนทำการตัดสินใจที่จะนำมาใช้งาน เพื่อให้สามารถเลือกใช้งาน CPU ที่เข้ากับการทำงานมากที่สุดนั่นเอง

ที่มา : wccftech

Share This: